Alumni

ย้อนรอยคณะนิติศาสตร์ มธ. 88 ปี ผ่านมุมมองของศิษย์เก่า คุณอัญมณี ยิ้มสอาด

คุณอัญมณี ยิ้มสอาด Associate บริษัท ติลลิกี แอนด์ กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

“ดิฉันเคยได้สัมผัสคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครั้งแรกจากการมาเข้าค่าย Pre-camp 4 ตอนอยู่มัธยมศึกษาตอนปลาย ตอนนั้นอาจจะยังไม่ได้สัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอนวิชาการมากนัก แต่ก็ได้สัมผัสกับพี่ ๆ หลาย ๆ ชั้นปี และได้สัมผัสตึกเรียน ตึกคณะ และบรรยากาศของรังสิต จนกระทั่งดิฉันได้เข้ามาศึกษาที่คณะนิติศาสตร์ในปี พ.ศ. 2551 พอได้เข้ามาเรียนจริง ๆ การที่มาเรียนทั้ง 4 ปีที่ศูนย์รังสิต ใช้ชีวิตเด็กหอที่รังสิต ทำให้ได้ใช้เวลากับที่นี่อย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องวิชาการและเรื่องกิจกรรมนอกห้องเรียน เรื่องวิชาการเชื่อว่าทุกคนน่าจะเชื่อมั่นในคุณภาพของหลักสูตรและบรรดาอาจารย์ของคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์อยู่แล้ว และจากที่สัมผัสมาทั้งจากตอนที่เรียนปริญญาตรี ตอนที่ไปอบรมหรือสัมมนาที่คณะหลังจากจบมาแล้ว และจากน้อง ๆ นักศึกษาที่มาฝึกงานที่สำนักงาน ก็ทำให้มั่นใจว่าคุณภาพของคณะนั้นไม่เคยหยุดนิ่ง ทั้งหลักสูตร อาจารย์ และสิ่งต่าง ๆ ล้วนมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาไปตามยุคสมัย ที่สำคัญที่นี่นักศึกษาสามารถคุยกับอาจารย์ได้เสมอทั้งเกี่ยวกับวิชาที่เรียนหรือกิจกรรมที่ทำ ยังจำภาพหลังชั่วโมงนิติปรัชญาที่อาจารย์สมยศ เชื้อไทย มักมานั่งคุยกับนักศึกษาที่คอมมอนคณะอยู่เสมอ หรือภาพการประชุมจัดงบประมาณประจำปีของคณะที่ให้โอกาสนักศึกษาที่ทำกิจกรรมเข้าไปประชุมด้วยทุกปี นักศึกษาได้รับการสนับสนุนเรื่องกิจกรรมนอกห้องเรียนเสมอทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับวิชาการ นอกจากเรื่องวิชาการและกิจกรรมนักศึกษาแล้ว คณะก็ยังมีการปรับปรุงและพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งตึกคณะ ห้องเรียน ห้องสมุดอยู่ตลอด สมัยเรียนปริญญาตรีอยู่ผ่านตึกคณะมาหลายเวอร์ชัน คอมมอนตึกคณะเป็นที่ที่ไปตอนไหนก็เจอเพื่อนค่ะ อ่านหนังสือกับเพื่อน  ๆ ที่ตึกคณะอยู่บ่อย ๆ ได้ทั้งเพื่อนอ่านหนังสือ อัปเดตเรื่องควรรู้ก่อนสอบ และคุยเล่นเรื่องไร้สาระอื่น ๆ (ฮา) ทุกวันนี้ยังคิดถึงบรรยากาศการรวมตัวกันที่คอมมอนตึกคณะอยู่เสมอเลยค่ะ”


26 สิงหาคม 2565


ถ่ายภาพ -
แต่งภาพ -

You might be interested

Alumni

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมแสดงความยินดีกับ คุณธนาธิป พิเชษฐวณิชย์โชค

รองศาสตราจารย์ ดร.ปกป้อง ศรีสนิท คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมแสดงความยินดีกับ คุณธนาธิป พิเชษฐวณิชย์โชค... อ่านต่อ

Alumni

TU Law Run วิ่งลอว์รัน นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ 2024

ภาพบรรยากาศกิจกรรม TU Law Run วิ่งลอว์รัน นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร... อ่านต่อ

Alumni

ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมการแข่งขันกอล์ฟการกุศล เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง “ธรรมศาสตร์ลำปาง แชริตี้”

ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมการแข่งขันกอล์ฟการกุศล เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง “ธรรมศาสตร์ลำปาง แชริตี้”... อ่านต่อ